Single Blog Title

This is a single blog caption
23 Jul

Hạ Long đưa 3 tàu du lịch mới vào hoạt động thăm quan vịnh

Chiều 23/7, tại Cảng Tàu khách Quốc tế Tuần Châu, các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp Quảng Ninh đã cắt băng khánh thành, đưa 3 mẫu tàu tiếng mới vào hoạt động thay thế cho những mẫu tàu du lịch thăm vịnh hiện đang hoạt động trên Vịnh Hạ Long.

Các đại biểu cắt băng khánh thành đưa vào hoạt động mẫu tàu du lịch mới trên Vịnh Hạ Long.
Các đại biểu cắt băng khánh thành đưa vào hoạt động mẫu tàu mới trên Vịnh Hạ Long.

3 mẫu tàu tiếng mới lần lượt có số hiệu là Hồng Hải 02 – QN 8446, Phong Hải 86 – QN 8986 và Hải Long 58 – QN 8758. Đây là những tàu tiếng đầu tiên trên Vịnh Hạ Long được đóng mới thay thế theo văn bản số 6588/UBND-XD2, ngày 12/9/2019 của UBND tỉnh về việc giải quyết nhu cầu thay thế tàu du lịch hoạt động trên Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long.

Theo đó, mỗi tàu có thể chở tối đa 99 khách/chuyến, nhiều hơn 51 khách/chuyến so với các mẫu tàu cũ; chiều dài thân tàu 31,5m, rộng 7,4m gấp 1,5 đến 2 lần so với những mẫu tàu tiếng đã hoạt động trên vịnh.

Việc đưa 3 mẫu tàu tiếng mới vào hoạt động trên Vịnh Hạ Long đánh dấu sự đổi mới không ngừng, nâng cao sản phẩm dịch vụ của các doanh nghiệp du lịch Quảng Ninh, góp phần xây dựng Hạ Long là điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn.

Bên cạnh đó, UBND TP Hạ Long cũng vừa ban hành Văn bản số 6398/UBND về việc chấp hành các quy định trong hoạt động vận chuyển khách tham quan Vịnh Hạ Long đối với các tàu du lịch.

Tăng cường kiểm tra, giám sát tàu du lịch vận chuyển khách tham quan Vịnh Hạ Long
Tăng cường kiểm tra, giám sát tàu du lịch vận chuyển khách tham quan Vịnh Hạ Long

Theo đó, UBND TP Hạ Long yêu cầu các tàu du lịch trong quá trình vận chuyển khách du lịch tham quan Vịnh Hạ Long phải đảm bảo sự hoạt động của hệ thống VHF, GPS, Camera giám sát (hai bên mạn tàu, phòng khách, buồng máy); thuyền viên, người làm việc trên tàu phải mặc đồng phục và đeo biển tên, chức danh vị trí làm việc trên tàu; mang theo hợp đồng vận chuyển khách đã ký kết với khách du lịch đối với hình thức vận chuyển khách trọn gói theo hợp đồng chuyến. Các chủ tàu nếu không chấp hành các nội dung trên sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật, ngoài ra UBND TP Hạ Long sẽ đề nghị Ban Quản lý Vịnh Hạ Long căn cứ vào hợp đồng đã ký kết với các chủ tàu để xem xét dừng thực hiện hợp đồng.

Việc UBND TP Hạ Long tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định trong hoạt động vận chuyển khách tham quan Vịnh sẽ giúp chất lượng dịch vụ tàu du lịch được nâng cao, khẳng định được vị thế của Vịnh Hạ Long là điểm đến được lựa chọn hàng đầu của du khách trong nước, quốc tế bởi vẻ đẹp tuyệt vời và chất lượng dịch vụ.

Để lại bình luận