Single Blog Title

This is a single blog caption
27 Aug

Những địa phương đón khách du lịch dịp 2/9

Các điểm tham quan ở Sa Pa, Quảng Ninh, Huế, Buôn Ma Thuột, Khánh Hòa… vẫn mở cửa đón khách du lịch dịp 2/9 nhưng Đà Nẵng, Hội An, Phú Yên, Bình Định thì không.

Khu du lịch Fansipan áp dụng mua vé cáp treo dịp 2/9 tặng khách một loạt ưu đãi
Khu du lịch Fansipan áp dụng mua vé cáp treo các ngày trong tuần tặng buffet 200.000 đồng ; Cuối tuần, khách mua vé buffet được tặng vé tàu hỏa leo núi Mường Hoa.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, các hoạt động lễ hội tại Sa Pa sẽ tạm dừng, tuy nhiên, các điểm tham quan, di tích, danh thắng vẫn phục vụ du khách. Bà Hoàng Thị Vượng, trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện cho biết như trên.

Tương tự, các điểm tham quan ở Quảng Ninh vẫn mở cửa, dịch vụ du lịch trên vịnh Hạ Long hoạt động bình thường.

Hầu hết hoạt động tàu nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long tạm dừng, chuyển sang tuyến Lan Hạ (Hải Phòng) do cảnh quan trên tuyến đẹp hơn vào thời gian này. Đồng thời, các chủ tàu dồn khách vào một tuyến để giảm chi phí. ượng khách đặt dịch vụ nghỉ đêm trên du thuyền có xu hướng tăng vào cuối tháng 8, đầu tháng 9.

Vịnh Lan Hạ trở thành điểm sáng du lịch
Vịnh Lan Hạ trở thành điểm sáng du lịch

Thừa Thiên – Huế không hạn chế du khách từ đợt dịch bùng phát lần hai. Tuy nhiên, hoạt động du lịch của tỉnh gần như tạm dừng vì tâm lý e ngại và nhiều chương trình tour liên kết với Đà Nẵng bị hủy.

“Quan điểm của chúng tôi là khuyến khích doanh nghiệp đón khách trở lại bằng những mô hình hay, hướng đến khách đi nhóm nhỏ nhưng phải đảm bảo an toàn. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là, nhất là khi dịch bệnh có những chuyển biến khó lường hơn”, đại diện Sở Du lịch tỉnh này nói.

Bên cạnh đó, khách du lịch có thể đến các điểm tham quan, nghỉ dưỡng ở Khánh Hòa, Đà Lạt, Tây Nguyên, Gia Lai, Buôn Ma Thuột; khu vực Phan Thiết, Mũi Né (Bình Thuận); Ninh Chữ (Ninh Thuận); Bà Rịa – Vũng Tàu; TP HCM và các tỉnh miền Tây Nam Bộ như Cần Thơ, Cà Mau…

Đại diện Sở Du lịch các địa phương đều khẳng định sẽ tăng cường các biện pháp phòng chống Covid-19, đảm bảo an toàn cho du khách trong dịp 2/9 này.

Trong khi đó, Đà Nẵng và Hội An vẫn tiếp tục thực hiện giãn cách theo chỉ đạo của Chính phủ. Ngoài ra, các điểm tham quan, khu du lịch ở Bình Định, Phú Yên cũng tiếp tục tạm dừng đón khách để đảm bảo an toàn trong Covid-19.

Để lại bình luận