Single Blog Title

This is a single blog caption
21 May

Những suối khoáng nóng ở Quảng Ninh không nên bỏ qua

Nước suối khoáng nóng là một tài nguyên thiên nhiên quí giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Ở nước ta đã phát hiện nhiều nguồn nước khoáng nóng và đã được khai thác, tạo các khu nghỉ dưỡng phục vụ cho sức khỏe. Trong đó Quảng Ninh được thiên nhiên ưu ái tới tận 3 suối khoáng nóng tự nhiên. Grand Fleuve xin giới thiệu tới bạn những suối khoáng nóng ở Quảng Ninh mà bạn không nên bỏ lỡ trong chuyến đi của mình.

Chuyến đi du lịch Hạ Long mà có thêm hoạt động tắm suối khoáng nóng này thì chắc chắn sẽ khiến bạn muốn quay lại Quảng Ninh. Chúc các bạn vui vẻ với chuyến đi của mình.

Suối khoáng nóng Quang Hanh

Một trong những địa chỉ tắm suối khoáng nóng ở Quảng Ninh đầu tiên phải kể đến đó chính là suối nước khoáng nóng Quanh Hanh.

Suối nước nóng này nằm trên địa bàn phường Quang Hanh, TP. Cẩm Phả, cách trung tâm TP. Hạ Long khoảng 10km. Đây được xem là là một trong 7 địa chỉ suối nước nóng nổi tiếng của miền Bắc. Suối nước khoáng nóng Quang Hanh từ lâu đã trở thành một địa chỉ thư giãn quen thuộc của người dân địa phương và cũng là điểm dừng chân của khá nhiều du khách mỗi khi có dịp qua đây.

Những suối khoáng nóng ở Quảng Ninh không nên bỏ qua - suối khoáng nóng Quang Hanh

Với nhiệt độ nước lên tới 55 độ C, tổng khoáng hóa 23%, hàm lượng Brom chiếm 49% tổng độ khoáng, rất thích hợp để ngâm mình thư giãn trong cả mùa đông và mùa hè. Đặc biệt là những ngày giá lạnh, mùa đông, người dân địa phương và du khách tìm đến đây nhiều hơn.

Trung tâm khoáng nóng Địa Chất

Cùng với suối khoáng Quang Hanh, từ lâu Trung tâm Khoáng nóng Địa Chất (phường Cẩm Thạch, TP Cẩm  Phả) đã trở thành một địa chỉ thư giãn quen thuộc của người dân địa phương và cũng là điểm dừng chân của khá nhiều du khách mỗi khi có dịp qua đây.

Trung tâm khoáng nóng Địa Chất với diện tích 3,5ha, trong đó khu điều dưỡng trên 1ha được xây dựng và đi vào hoạt động từ đầu năm 2000.

Những suối khoáng nóng ở Quảng Ninh không nên bỏ qua - trung tâm khoáng nóng Địa Chất

Khi không khí se se lạnh, cũng là lúc du khách đến với Trung tâm nhiều hơn. Hơi khoáng cùng dòng nước ấm áp không chỉ giúp cơ thể thư giãn mà còn có tác dụng phòng ngừa một số bệnh về da và xương khớp, rất tốt cho sức khỏe. Đến TP. Cẩm Phả, bạn hãy thử một lần ghé thăm Trung tâm Khoáng nóng Địa Chất. Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm các dịch vụ thư giãn tại đây.

Khác với nước khoáng Quang Hanh, nước khoáng Địa chất có nhiệt độ cao nhất là 55oC, được khai thác từ nguồn nước nóng tại giếng khoan số 2 ở độ sâu 214m.

Trung tâm có cảnh quan đẹp, phía trước là hồ nước, phía sau là dãy núi cao, đặc biệt là có mỏ nước khoáng nóng rất có ích cho hoạt động điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe.

Đến đây, du khách có thể lựa chọn tắm phòng riêng hoặc bể khoáng nóng ngoài trời. Dịch vụ ở đây khá đa dạng như: Ngâm bể, ngâm tắm khoáng nóng kết hợp xoa bóp, bấm huyệt. Đội ngũ nhân viên phục vụ ở Trung tâm có tay nghề cao, được đào tạo bài bản. Riêng khu vực bể tắm lớn đang được đầu tư. Các phòng được nâng cấp để phục vụ du khách trong mùa thu này.

Nước khoáng Tiên Yên

Tọa lạc ở xã Đại Thành, huyện Tiên Yên, khoáng nóng Tiên Yên là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng được khá nhiều người biết đến.

Nơi đây được thiên nhiên ưu ái với khá nhiều cảnh đẹp. Rất thích hợp cho những bạn thích chụp hình sống ảo. Đó là đồi núi trập trùng, con đường mòn nhỏ bé ngoằn ngoèo. Các thửa ruộng bậc thang uốn theo nhiều nấc phủ mình lên trên các sườn núi tràn xuống thung lũng. Xa xa có vài ngôi nhà nhỏ đơn sơ… Mạch khoáng nóng này được bà con nông dân địa phương phát hiện ra một cách tình cờ trong quá trình làm ruộng. Mất khoảng 1 tiếng đi bộ từ trung tâm xã Đại Thành là tới mạch nước khoáng Tiên Yên.

Những suối khoáng nóng ở Quảng Ninh không nên bỏ qua - nước khoáng Tiên Yên

Mạch nước khoáng nóng nằm dưới chân ruộng bậc thang. Chính vì thế nên bị đất ruộng vùi lấp khá nhiều trong quá trình canh tác.

Theo khảo sát của đoàn địa chất, đây là mạch nước khoáng thuộc loại Bicacbonat – Natri. Mạch này có trữ lượng đủ lớn để xây dựng khu nghỉ dưỡng tắm nước khoáng nóng. Với nhiệt độ 40-42oC, mạch nước này cũng rất lý tưởng để du khách ngâm mình giúp phục hồi sức khoẻ.

Để lại bình luận