Single Blog Title

This is a single blog caption
26 Mar

Toàn cảnh Hạ Long với góc nhìn từ phương tiện trên không – thủy phi cơ

Với những bãi biển xanh mát, những hòn đảo đá lớn nhỏ nhấp nhô và những hang động kì vĩ, Hạ Long là một trong những thành phố du lịch thu hút khách du lịch không chỉ trong nước mà còn khách du lịch quốc tế. Không chỉ vậy, Quảng Ninh còn là đầu mối giao thông quan trọng phía Bắc, nên phương tiện di chuyển đến Hạ Long, Quảng Ninh vô cùng phong phú. Thủy phi cơ là một trong những phương tiện sang trọng đang được ưa chuộng.

Thủy phi cơ là loại phi cơ có cánh cố định, có thể cất/ hạ cánh trên mặt nước và thường bay tầm thấp ở độ cao từ 150m đến 3000m so với mực nước biển. Mỗi chiếc thủy phi cơ có 14 chỗ ngồi, gồm 2 chỗ cho phi công và 12 chỗ ngồi hành khách. Với cấu tạo hai khoang liền nhau, khách du lịch sẽ được trải nghiệm quan sát phi công khởi động máy bay, cất cánh, lướt đi trên mặt nước và hạ cánh.

Điều đặc biệt hơn cả, mỗi phi công trên chuyến bay đều là một hướng dẫn viên du lịch, có thể tương tác trực tiếp với hành khách và thuyết minh về những địa danh bay qua như thành phố Hạ Long, đảo Ti Tốp, trại ngư Ngọc Trai, làng cá Vung Viêng và các đảo, núi đá. Vì kích thước nhỏ, thủy phi cơ có thể lách qua những đảo đá tại vịnh Hạ Long, bat sát mặt nước giúp cho khách du lịch có được những trải nghiệm đáng nhớ và bất ngờ nhất.

Hiện nay, phương tiện đặc biệt này đang được phục vụ độc quyền bởi hàng hàng không Hải Âu. Hãng hàng không này sử dụng thủy phi cư Cessna Grand Caravan 208B-EX – một trong những hãng máy bay an toàn đạt những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Cục Quản lts hàng không liên bang, Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế và Cơ quan Hàng không dân dụng Việt Nam.

Mỗi ngày có 2-3 chuyến bay từ Hà Nội – Hạ Long và ngược lại. Chuyến bay khởi hàng từ sân bay Nội Bài và hạ cánh tại bến cảng Tuần Châu. Việc di chuyển bằng phương tiện này tiết kiệm rất nhiều thời gian cho khách du lịch khi chỉ mất 45 phút thay vì 4-5 tiếng như khi đi bằng đường bộ.

Nếu đã xem Kong Skull Island, chắc không ai quên được hình ảnh một Hạ Long kỳ vỹ trong trailer được quay từ trực thăng. Những hình ảnh đấy không chỉ còn là những thước phim khi trải nghiệm thủy phi cơ. Với góc nhìn từ trên cao, một Hạ Long đẹp đến ngỡ ngàng hiện ra khiến khách du lịch phải trầm trồ trước sự tài tình của tạo hóa và sự diệu kỳ của thiên nhiên.

Để lại bình luận